Cách tra cứu Số CMND Online nhanh và đơn giản nhất 2020

lượt xem

Tra cứu số CMND Online là hình thức tiện lợi đang được rất nhiều người sử dụng khi muốn tìm kiếm thông tin cá nhân. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết cách nên làm thế nào để tra cứu CMND một cách chính xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của westernbank.vn nhé.

Xem thêm: cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh nhất

Tra cứu số CMND Online có ưu điểm gì?

Việc tra cứu CMND Online đem lại rất nhiều lợi ích so với phương pháp tra cứu truyền thống qua các cơ quan có thẩm quyền. Tra cứu CMND Online có các ưu điểm nổi bật như:

 • Dễ dàng tra cứu CMND bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối Internet. Như vậy, các bạn có thể dễ linh hoạt và chủ động hơn trong công việc. 
 • Chỉ cần nhớ một thông tin trên CMND là đã có thể tra cứu được các thông tin khác mà không cần phải mang theo CMND khi tra cứu. Giảm tỷ lệ rơi giấy tờ tuỳ thân trong những trường hợp xấu.
 • Bên cạnh việc tra cứu số CMND, có thể tra cứu được các thông tin khác như mã số thuế cá nhân và một số thông tin quan trọng.
 • Quá trình tra cứu CMND Online hoàn toàn miễn phí.
Tra cứu số CMND Online dễ dàng, tiện lợi
Tra cứu số CMND Online dễ dàng, tiện lợi

Xem thêm: tra cứu mã số thuế cá nhân

Ý nghĩa của việc tra cứu số CMND

CMND/Thẻ căn cước công dân là vật bất ly thân của mỗi cá nhân. Nếu trong trường hợp bạn đang cần thông tin số CMND để thực hiện những việc quan trọng nhưng không mang theo CMND thì việc tra cứu số CMND là rất cần thiết. 

Việc tra cứu số CMND là rất cần thiết
Việc tra cứu số CMND là rất cần thiết

Thông qua mã số thuế, bạn có thể tra cứu số CMND Online một cách dễ dàng và đơn giản ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Tra cứu số CMND Online giúp các bạn cập nhật được các thông tin một cách chính xác nhất. 

Tra cứu CMND Online mang tính hiệu quả rất cao, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và theo điểm a, khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, bạn sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 VNĐ nếu không xuất trình được CMND. 

Chính vì vậy, việc nắm bắt được cách tra cứu CMND Online giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tài chính và dễ dàng thao tác cũng như cho biết các thông tin một cách chi tiết, chính xác nhất.

Tra cứu số CMND cung cấp những thông tin gì?

Vậy, tra cứu số CMND Online cho biết những thông tin gì. Đây là điều rất nhiều người khi tham gia tra cứu CMND Online đều quan tâm. 

 • Thứ nhất: tra cứu CMND cho biết số CMND/Số thẻ căn cước công dân. 
 • Thứ hai: cho biết nơi cấp CMND, địa chỉ thường trú. 
 • Thứ ba: cho biết thông tin mã số thuế TNCN nếu có đăng ký khai báo thuế. 
 • Thứ tư: Tra cứu CMND Online cho biết các thông tin liên quan đến mã số thuế, ngày cấp, cơ quan quản lý thuế và số điện thoại đăng ký thuế.

Hướng dẫn tra cứu số CMND Online nhanh và chính xác nhất!

Có rất nhiều cách để tra cứu số CMND Online, tuy nhiên, Western Bank sẽ chia sẻ với các bạn cách tra cứu số CMND online đơn giản chỉ với 4 bước:

 • Bước 2: Lựa chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc như mã số thuế, họ và tên, mã xác nhận, kiểm tra lại các thông tin và chọn “Tra cứu”. 
 • Bước 4: Sau khi có kết quả trả về, các bạn chỉ cần lưu lại những thông tin cần thiết để phục vụ nhu cầu công việc.
Tra cứu số CMND Online đơn giản chỉ với 4 bước
Tra cứu số CMND Online đơn giản chỉ với 4 bước

Xem thêm: tra cứu thẻ bảo hiểm y tế nhanh nhất

Cần lưu ý gì khi tra cứu số CMND Online?

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã có thể tra cứu số CMND dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, để thao tác tra cứu CMND nhanh chóng, các bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Nhập đầy đủ số CMND/Số thẻ căn cước công dân vì đây là thông tin duy nhất giúp hệ thống nhận diện và cho biết kết quả nhanh chóng, chính xác nhất. 
 • Không nên tra cứu bằng họ tên mà không có số CMND/Số thẻ căn cước công dân vì rất nhiều người có họ tên trùng nhau nên không dùng họ tên để tra cứu. 
 • Không cần nhập đầy đủ các thông tin mà chỉ cần nhập những thông tin bắt buộc, và lưu ý nhập chính xác số CMND/Số thẻ căn cước công dân là đủ. 
 • Trong trường hợp không nhớ số CMND, bạn có thể sử dụng số hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về quá trình tra cứu CMND Online. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và có thể tra cứu CMND một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Thông tin được biên tập bởi Western Bank – Website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp nhanh nhất!

4.7/5 - (4 bình chọn)