Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế (MST) Cá Nhân Nhanh 2020

2 lượt xem

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật, công nghệ, việc tra cứu mã số thuế (mst) cá nhân đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần một thủ tục phức tạp nào.

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để được westernbank.vn chia sẻ cách tra cứu mã số thuế cụ thể và chi tiết nhất nhé.

Xem thêm: Cách tra cứu bảo hiểm y tế

Mã Số Thuế Cá Nhân Là Gì?

Cụm từ mã số thuế cá nhân được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống nhưng nhiều người vẫn luôn băn khoăn và lo lắng không biết đến những lợi ích của mã số thuế cá nhân trước khi thực hiện thao tác tra cứu. 

Mã số thuế cá nhân đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống
Mã số thuế cá nhân đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Những người chưa đăng ký mã số thuế sẽ bị trừ thuế thu nhập cá nhân là 20% và những người đã đăng ký sẽ chỉ bị khấu trừ với mức là 10% đồng thời được giảm thuế nếu mắc bệnh hiểm nghèo, xảy ra thiên tai, hoả hoạn hoặc tai nạn bất ngờ.

Mã số thuế cá nhân sẽ giúp người đăng ký được hoàn thuế thu nhập cá nhân nếu các khoản khấu trừ của mỗi tháng cao hơn số thuế cá nhân phải nộp khi tra cứu mã số thuế

Cá nhân không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng sẽ được khấu trừ hoặc tạm miễn đóng thuế thu nhập cá nhân. Bên cạnh đó, người có mã số cá nhân được uỷ quyền cho cá nhân, tổ chức quyết toán thuế hộ.

Xem thêm: hướng dẫn tra cứu mã số BHXH nhanh nhất

Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Qua Cổng Thông Tin Chính Phủ

Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Tổng cục thuế
Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Tổng cục thuế
  • Bước 1: Để tra cứu mã số thuế cá nhân, các bạn truy cập vào website của Tổng cục thuế qua đường dẫn: http://tracuunnt.gdt.gov.vn chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”.
  • Bước 2: Tại “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước” điền số CMND cần tra cứu. 
  • Bước 3: Tại “Mã xác nhận” nhập mã Captcha. 
  • Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bấm chọn “Tra cứu”.

Sau khi hệ thống gửi về “BẢNG THÔNG TIN TRA CỨU” các bạn sẽ thấy được thông tin về người cần tra cứu. 

Tra Cứu MST Cá Nhân Qua THUẾ ĐIỆN TỬ

Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Thuế điện tử
Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Thuế điện tử

Bước 1: Để tra cứu mã số thuế cá nhân, các bạn truy cập vào website Thuế điện tử qua đường dẫn: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ sau đó chọn mục “CÁ NHÂN”.

Bước 2: Sau khi màn hình giao diện hiện ra tiếp tục chọn “Tra cứu thông tin NNT”, điền đầy đủ số CMT, mã kiểm tra rồi chọn “Tra cứu”.

Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Qua TỔNG CỤC THUẾ

Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Tổng cục thuế
Tra cứu mã số thuế cá nhân qua Tổng cục thuế

Bước 1: Để tra cứu mã số thuế cá nhân, các bạn truy cập vào website Tổng cục thuế qua đường dẫn: http://tongcucthue.org trên thanh công cụ “Tra cứu mã số thuế” các bạn điền mã số thuế hoặc CMND. 

Bước 2: Chọn mục “Tìm tự động” rồi chọn mục “Mã số thuế cá nhân” sau đó bấm vào biểu tượng tra cứu.

Tra Cứu Mã Số Thuế (MST) Cá Nhân Nhanh Trên Công Cụ

cach-tra-cuu-ma-so-thue
cach-tra-cuu-ma-so-thue

 

Bước 1: Để tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất, các bạn truy cập vào trang web: http://mstcn.org, nhấp số chứng minh thư nhân dân để tìm kiếm. 

Bước 2: Chọn “Tra MST” để bắt đầu tra cứu mã số thuế.

Xem thêm: cách tra cứu mst công ty

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế (MST) Cá Nhân

Mã số thuế cá nhân có vai trò rất quan trọng, chính vì vậy, nếu các bạn vẫn chưa đăng ký được mã số thuế cá nhân hãy tham khảo cách đăng ký qua phần tiếp theo sau đây của bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân
Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân

Xem thêm: cách tra cứu mã số hộ gia đình

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Trực Tiếp Tại Cơ Quan Thuế

Để đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp tại cơ quan thuế, các bạn tiến hành các bước như sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký cùng đầy đủ các giấy tờ theo quy định.
  • Bước 2: Kê khai thông tin đăng ký thuế vào tờ khai theo mẫu chuẩn số 05-ĐK-TCT.
  • Bước 3: Nhận và thông báo kết quả.

Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Online

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, giờ đây các bạn có thể đăng ký mã số thuế cá nhân ngay tại nhà mà không cần đến cơ quan thuế theo quy trình cơ bản sau: 

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục thuế qua đường link: http://tongcucthue.org và kê khai các thông tin trong tờ khai đăng ký thuế và gửi các tài liệu trong hồ sơ của mình. 

Bước 2: Tổng cục thuế sẽ tiếp nhận thông tin và thông báo kết quả kê khai bằng cách gửi qua email mà bạn đã cung cấp. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký. 

  • Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện để được cấp mã số thuế, bạn sẽ nhận được thông báo về việc đồng ý chấp nhận việc đăng ký và được nêu rõ thời gian trả kết quả. 
  • Nếu hồ sơ không đủ điều kiện, bạn cũng sẽ nhận được thông báo và thông tin bổ sung để hoàn tất hồ sơ cấp lại mã số thuế cá nhân.

Xem thêm: tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể nhanh nhất

Kết Luận

Mã số thuế cá nhân đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay. Hy vọng qua bài viết trên đây của Western Bank, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích cũng như biết cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng nhất!

Thông tin được biên tập bởi Western Bank – Hỗ trợ vay tiền trả góp lãi suất thấp!

4.7/5 - (4 bình chọn)