Mệnh Hỏa Hợp Xe Máy Màu Gì Thuận Phong Thủy Tăng Tài Lộc

9 lượt xem

Mọi người đều mong muốn có được một cuộc sống suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Do đó, việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với bản thân về mọi mặt, kể cả màu sắc theo cung mệnh cũng không ngoại lệ.

Trong bài viết này, westernbank.vn xin đưa đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi người mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì?

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Để biết chính xác hơn về mệnh Hỏa hợp xe màu gì đầu tiên bạn phải xác định năm tuổi của mình, mệnh Hỏa thường chia thành 6 nạp âm, cụ thể:

  • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – sinh 1926/1986 và 1927/1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
  • Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) – sinh 1934/1994 và 1935/1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
  • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) – sinh 1948/2008  và 1959/2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
  • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi) –  sinh 1956/2016 và 1957/2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
  • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu) – sinh 1964/2024 và  1965/2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
  • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trời) – sinh 1978/2038 và 1979/2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

 

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?
Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Với những phương tiện sử dụng hằng ngày như chiếc xe máy. Việc đặt ra câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân nhất.

Xem thêm: cách mua xe máy trả góp không cần trả trước

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Người mệnh Hỏa có tính cách sáng tạo, bùng nổ, năng động và tài lãnh đạo bẩm sinh. Chọn đúng màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn và tài lộc, giúp người mệnh Hỏa phát huy được hết những điểm mạnh vốn có của mình. 

Những màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa
Những màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, các màu sắc hợp với người mệnh Hỏa là những màu sắc sau:

Màu đỏ – Màu tượng trưng

“Hỏa” là lửa, là biểu tượng của sức nóng, ánh sáng, của sự rực rỡ, nhiệt huyết nên màu tượng trưng của người mệnh Hỏa không gì khác ngoài màu đỏ.

Hơn nữa, màu đỏ còn tượng trưng cho quyền lực và tình yêu mãnh liệt, chính là những điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Hỏa.

Xanh lá cây – Màu tương sinh

Là màu sắc tượng trưng cho “mộc” được cho là vận hành theo chiều thuận với “hỏa” có ý nghĩa mang lại sự may mắn và sung túc cho người mệnh Hỏa.

Đây thường là màu sắc được mọi người quan tâm đầu tiên xoay quanh chủ đề mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì. Vì là màu tương sinh nên xanh lá không chỉ hòa hợp mà còn cung cấp thêm năng lượng dồi dào và sự may mắn cho những người mệnh Hỏa.

Màu cam, màu tím, màu hồng – Màu tương hợp

Nếu bạn là người mệnh Hỏa nhưng lại không thích sử dụng màu xanh lá cây hoặc đỏ thì cam, tím và hồng là những lựa chọn không thể thiếu. Những màu sắc này sẽ giúp bạn có năng lượng tốt và tăng tính sáng tạo.

Xem thêm: mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa Kỵ Màu Gì?

khi đặt ra câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì thì ngoài biết được các màu sắc tương sinh, tương hợp mang ý nghĩa tốt thì bạn cũng cần nắm những màu sắc được xem là “tương khắc” đối với người mệnh Hỏa.

Những màu sắc “kỵ” đối với mệnh Hỏa
Những màu sắc “kỵ” đối với mệnh Hỏa
  • Màu xanh biển đậm, màu đen, xám: Là những màu sắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ tương khắc với người mệnh Hỏa. 
  • Màu vàng, nâu đất: Những màu này tương ứng với hành Thổ, hỏa lại dễ bị suy yếu mất năng lượng khi sinh ra Thổ. 

Quy Luật Ngũ Hành Để Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy

Để bổ sung cho  chủ đề mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về cách lựa chọn màu xe phù hợp với các mệnh theo luật ngũ hành.

Áp dụng quy luật ngũ hành để chọn màu xe
Áp dụng quy luật ngũ hành để chọn màu xe

Theo phong thủy, sự vận hành của vạn vật tuân theo quy luật Kim -Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ tượng trưng cho kim loại, cây cối, nước, lửa, đất. 

Sự vận hành giữa các yếu tố này theo chiều thuận được gọi là tương sinh. Tức là vận hành đúng, sẽ dẫn tới kết quả tốt đẹp, mang lại may mắn, thành công, hòa hợp.

Ngược lại, nếu các yếu tố vận hành theo chiều nghịch, tức vận hành sai sẽ được gọi là xung khắc. Các yếu tố tương khắc được xem là sẽ mang đến sự xui xẻo, bất an.

  • Tương sinh bao gồm: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.
  • Tương khắc bao gồm: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Xem thêm: mệnh Thủy mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa Hợp Xe Máy Màu Gì?

Theo những phân tích phía trên, chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì?

Mệnh hỏa hợp xe máy màu gì?
Xanh lá cây là màu sắc lý tưởng nhất

Màu xanh lá cây

Màu sắc tương sinh – xanh lá cây chính là lựa chọn số một theo phong thủy để mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành công, phú quý.

Tuy nhiên, màu xanh lá cây khá nổi bật, không quá được ưa chuộng và cũng không dễ để có thể kết hợp hài hòa với quần áo và phụ kiện.

Thay vào đó, người mệnh Hỏa có thể chọn mua những chiếc xe màu xanh đậm, xanh rêu nhã nhặn hoặc chọn các màu sắc tương hợp khác.

Màu đỏ

Màu đỏ chính là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Một chiếc xe máy màu đỏ sẽ khiến vận thế của người mệnh Hỏa tốt đẹp hơn, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng hay gặp sự cố hơn. Người điều khiển cũng theo đó tiết kiệm được chi phí và giữ được an toàn cho bản thân.

Đỏ, đặc biệt là đỏ rượu, đỏ sậm cũng là một màu rất dễ kết hợp với quần áo và phụ kiện.

Màu cam, hồng, trắng, vàng

Đây là những màu sắc tương hợp, theo ngũ hành không quá tốt đối với mệnh Hỏa như xanh lá. Tuy vậy chúng hoàn toàn không gây ra xung khắc, không đem đến điều xui xẻo hay bất trắc cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa không nên chọn xe màu xanh biển và đen, bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy sẽ gây ra sự xung khắc đối với chủ nhân mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?
Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Xem thêm: mẫu xe tay ga đẹp cho nữ

Kết Luận

Hy vọng những thông tin tổng hợp phía trên đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì. Một chiếc xe với màu sắc phù hợp với bản thân không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà còn giúp người sở hữu trở nên tự tin và hài lòng.

Chúc bạn sớm chọn được chiếc xe phù hợp với mong muốn của bản thân.

Thông tin được biên tập bởi Westernbank.vn

5/5 - (1 bình chọn)