1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)? Euro To VND?

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt là một trong những câu hỏi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người vì đồng Euro có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới.

Cùng westernbank.vn tìm hiểu chi tiết về câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu VND?

Tổng Quan Về Đồng Euro

Trước khi tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt  hãy cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về đồng Euro để hiểu rõ hơn về đơn vị tiền tệ này.

Euro là đồng tiền chung của EU
Euro là đồng tiền chung của EU

Euro là đồng tiền chung của Liên minh Châu Âu là một trong những đồng tiền có giá trị khá mạnh trên thế giới sánh vai cùng các đồng tiền khác như đồng Dollar Mỹ (USD), đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc (CNY).

Hiện nay Euro là đồng tiền chính thức của 18 nước thành viên EU, bên cạnh đó 6 nước không là thành viên của tổ chức này cũng sử dụng đồng Euro trong nhiều giao dịch quan trọng của mình. 

Euro được ra mắt vào ngày 01/01/1999 và được chia làm 2 loại chính là đồng Euro kim loại và đồng Euro giấy. Mệnh giá của đồng Euro từ nhỏ đến lớn lần lượt là: 10, 50, 100, 200 và 500 Euro.

1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (1 Euro To VND)?

Nhu cầu du học, du lịch, khám phá bản sắc văn hóa tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó là mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế, giao thương giữa Việt Nam và các nước trong khối liên minh EU đã đã khiến nhiều người tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt nhiều hơn.

 

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo cập nhật mới nhất ngày 20/10/2020, tỷ giá quy đổi EUR/VND hiện tại đang là: 

1 EURO = 27.199,95 VND

Bảng mô tả chi tiết quy đổi các mệnh giá tiền EURO ra tiền Việt như sau:

Tiền EURO (Đơn vị: EUR) Tiền Việt (Đơn vị: VND)
5 135.999,75
10 271.999,5
100 2.719.995
500 13.599.975

Đổi Euro Sang Tiền Việt Ở Đâu?

Phần trên của bài viết đã chia sẻ với các bạn 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt nhưng nhiều người vẫn chưa biết đổi tiền Euro ở đâu an toàn và uy tín nhất?

Euro là một trong những đồng tiền mạnh và rất phổ biến nên hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ mở dịch vụ quy đổi tiền tệ từ Euro sang tiền Việt và ngược lại. Một lưu ý cơ bản đó là hãy lựa chọn các đơn vị uy tín được Nhà nước cấp giấy phép để đổi tiến. 

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng lớn hỗ trợ khách hàng đổi tiền từ Euro sang tiền Việt và ngược lại như ngân hàng Agribank, BIDV, Techcombank, Vietcombank,…

Xem thêm: 1 USD bằng bao nhiêu VND?

Tỷ Giá EUR – VND Có Ý Nghĩa Gì?

Mỗi quốc gia có thể sử dụng một đồng tiền có mệnh giá riêng hoặc lựa chọn một đồng tiền chung để sử dụng như Liên minh châu Âu chọn Euro. Việc mua sắm, du học, du lịch tại các quốc gia EU, các bạn cần chuyển đổi tiền Việt qua Euro để sử dụng.

Xác định tỷ giá quy đổi tiền tệ giữa các quốc gia rất quan trọng
Xác định tỷ giá quy đổi tiền tệ giữa các quốc gia rất quan trọng

Tỷ giá hối đoái sẽ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp này. Điều này được giải thích là do việc quy đổi tiền sẽ cần đến một con số cho biết số tiền của đồng này sẽ quy đổi được ra bao nhiêu tiền của đồng kia. 

Việc xác định các tỷ giá của các quốc gia là rất quan trọng, hai loại tiền tệ bất kỳ để có một tỷ giá kể cả là EUR/USD hay EURO/CNY,… Điều này sẽ cho thấy sự quan tâm của các quốc gia đến sự phát triển và vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Xem thêm: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Kết Luận

Với lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về cách quy đổi ngoại tệ là Euro qua tiền Việt một cách chuẩn xác!

Thông tin được biên tập bởi Western Bank.