Press "Enter" to skip to content

Lễ 30/4-1/5 giá vé máy bay tăng giá hơn gấp đôi

Giá vé máy bay cho các chuyến bay từ ngày 28/4 đã tăng lên gấp đôi cho nhiều chặng bay cả nội địa và quốc tế. Trên nhiều chặng bay nội địa, giá vé khứ hồi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 đã tăng vọt, nhiều chặng tăng tới 2,5 lần do nhu cầu di chuyển của người dân tăng đột biến.

Cụ thể, những chặng nội địa phổ biến như Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng đều ghi nhận mức tăng mạnh về giá vé ở mọi hãng hàng không khai thác. Nhiều tuyến bắt đầu hết vé ở một vài khung giờ.

Đơn cử, trên chặng Hà Nội – Nha Trang, giá vé khứ hồi đã tăng hơn gấp đôi so với mức vé các ngày 25-27/4. Vé khứ hồi trên chặng này rẻ nhất ở mức 4,8 triệu đồng do Jetstar Pacific cung cấp, đắt nhất ở mức 11,7 triệu đồng (hạng thương gia) do Vietnam Airlines cung cấp.

Đại lý vé máy bay giá rẻ tại Đà Nẵng uy tín hàng đầu Việt Nam Đại lý vé máy bay giá rẻ tại Đà Nẵng

Giá vé máy bay tăng gấp đôi dịp lễ 30/4-1/5

Những ngày thấp điểm, mức giá khứ hồi trên chặng này được các hãng hàng không giá rẻ khai thác chỉ ở mức 1,8 triệu đồng.

Những chuyến giờ đẹp dịp này cũng xuất hiện tình trạng hết vé hoặc vé giá cao hơn khoảng 200.000-500.000 đồng so với những chuyến giờ không thuận lợi.

Không chỉ các tuyến nội địa, tình trạng tương tự cũng diễn ra trên những tuyến đi quốc tế.

Vé từ các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM đi các thành phố du lịch lớn trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia… hiện tăng ít nhất 1,5-2 lần.

Trao đổi với báo chí, các hãng hàng không cho biết đã tăng cường thêm chuyến bay để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ. Cụ thể, hãng đã tăng thêm 175 chuyến bay một chiều trên 8 đường bay nội địa, chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM đi các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *